Chi tiết Blog

  • Bán bởi ACTCMS
  • 23 Sep 2023
  • 3 Bình luận

Cách UPLOAD code hiệu quả và tối ưu SEO

Điều đó phụ thuộc rất lớn vào cách bạn đặt tên, mô tả, chọn danh mục, từ khóa. Nói theo thuật ngữ SEO thì là: title, description, category, tag.

 

Sau đây ACTCMS sẽ trình bay về cách nhập thông tin như thế nào cho hợp lý và tối ưu nhất.

 

 

I. CÁC BƯỚC UPLOAD SOURCE CODE

 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên ACTCMS.

 

Bước 2: Click chọn "TẢI LÊN" ở phần đầu trang:

 

 

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu (Xem cách nhập tối ưu cho từng trường ở bên dưới)

 

 

 

 

 

 

Bước 4: Đọc điều khoản của ACTCMS nếu đồng ý thì tích chọn vào "Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản của ACTCMS"

 

Bước 5: Click chọn "TẢI LÊN NGAY" để hoàn tất.

 

Chú ý: Source code của bạn sẽ được BQT kiểm duyệt nếu thông tin hợp lệ, nếu thông tin chưa hợp lệ BQT sẽ liên hệ hoặc thông báo để bạn sửa lại.

 

 

II. CÁCH NHẬP THÔNG TIN SOURCE CODE 

 

1. Ảnh đại diện

 

Theo số liệu thống kê của ACTCMS thì code có ảnh đại diện sẽ tăng 25% lượt truy cập so với code không có ảnh đại diện.

 

Hình ảnh đại diện là không bắt buộc, tuy nhiên nên chọn hình ảnh đẹp, hấp dẫn để thu hút lượng truy cập cho code của mình.

 

2. GỢI Ý TOP TỪ KHÓA GOOGLE

 

 

Hệ thống đã xây dựng thêm ô nhập "GỢI Ý TOP TỪ KHÓA GOOGLE" để bạn tìm kiếm gợi ý theo từ khóa tốt nhất của google.

 

Thao tác này rất quan trọng quyết định đến khách hàng có tìm kiếm trên google xuất hiện ra bài viết của bạn hay không?

 

Trước khi định viết bài bạn hãy gõ từ hoặc cụm từ bạn cho là liên quan đến source code bạn đăng vào ô nhập dưới phần "GỢI Ý TOP TỪ KHÓA GOOGLE".

 

Ví dụ: Nếu bạn muốn đăng mẫu code website bán sách PHP, bạn hãy gõ trong ô nhập là "Code web bán sách". Sau đó bạn ấn Enter, 11 từ khóa liên quan "Code web bán sách" được tìm kiếm nhiều trên Google sẽ xuất hiện.

 

Bạn có thể sử dụng 1 từ khóa hoặc nhiều từ khóa trong 11 từ khóa gợi ý hiển thị để thêm lần lượt vào Tiêu đềMô tả ngắnTừ khóaMô tả chi tiết hoặc  thêm vào tất cả nội dung ô nhập.

 

Ban quản trị cũng đánh giá cao các bạn đăng bài sử dụng theo đúng trình tự hướng dẫn. Sau đó bạn thêm bớt câu từ ở các ô cần nhập để các từ khóa gợi ý bạn chọn trở thành câu có nghĩa.

 

3. Tiêu đề code

 

 Đây là phần quan trọng nhất, google & thuật toán tìm kiếm trên ACTCMS sẽ dựa vào đây để quyết định rất lớn xem có khả năng tìm thấy source code của bạn và source code đó có ở trên top tìm kiếm google không?

 

Vậy phải sửa tên source code như thế nào cho phù hợp?

 

Tên tiêu đề source code phải chính xác, đầy đủ & nói lên tổng quát nội dung của source code (Khuyến khích nhập tên tiêu đề bài đăng dài).

 

Ví dụ: Nhiều bạn ghi tên source code là "web bán sách", nếu đặt tên source code như thế này thì rất khó có khả năng tìm thấy trên google.

 

Thứ nhất "web bán sách" là 1 cụm từ rất phổ biến nên chắc chắn bài đăng của chúng ta không thể xuất hiện được trên kết quả tìm kiếm google.

 

Thứ hai, từ khóa càng ngắn thì SEO càng khó lên top, nó quá chung chung = có rất nhiều website khác có thể có từ này.

 

Trong trường hợp này bạn có thể sửa thành "Full code web bán sách online", "Share code website bán sách bằng ASP.Net", "Code website bán sách ASP", "Share code web bán sách online ASP.Net + Báo cáo",…

 

Hoặc đặt tên source code "webbansach", "webbook " hoặc cụm từ nào đó, nhưng những bộ máy tìm kiếm như google nó đánh giá hoàn toàn vô nghĩa và đối với những trường hợp này ACTCMS sẽ không duyệt.

 

 

Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian để nhập tên tiêu đề đầy đủ, chính xác là bạn đã quyết định source code mình đưa lên là chất lượng, được nhiều người chú ý hơn.

 

  • Tên source code ít nhất phải 20 ký tự nếu không sẽ không được duyệt trên ACTCMS

 

  • Tên source code không nên bao gồm dấu _ Ví dụ: code_web_ban_hang, … như thế google sẽ không hiểu và source code đó cũng không được duyệt.

 

  • Tên source code cần chứa 1 đến 2 từ khóa chính.

 

3. Danh mục ngôn ngữ và thể loại

 

Chọn danh mục phù hợp cho ngôn ngữ

 

Ví dụ: “Full code web bán sách online bằng ASP.Net + Báo cáo” ngôn ngữ = ASP/ASP.Net

 

4. Mô tả ngắn (SEO Description)

 

Thông tin này bạn nhập sẽ được xuất hiện là 1 đoạn giới thiệu nhỏ trên Google, người dùng xem qua để quyết định xem có click vào source code của bạn không?

 

Trong mô tả nên chứa từ 1 đến 2 từ khóa để tăng hiệu quả tìm kiếm trên các bộ máy tím kiếm.

 

Hướng dẫn upload, upload source code, tải code lên, đăng bán code, tải source code

 

 

5. Link download source code

 

Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Mediafire, Google drive, Mega.nz,... để lưu trữ source code của mình, và sử dụng link đó để chia sẻ cho mọi người.

 

6. Mức phí đặt ra cho source code đăng bán

 

Sharecode.vn đã đưa ra những mức phí tối ưu như sau: MIỄN PHÍ, 5 XU, 10 XU, 15 XU, 20 XU, 40 XU, 80 XU, 150 XU, 240 XU, 400 XU và TỰ NHẬP PHÍ TẢI

 

Bạn nên đặt phí theo những mức mà ACTCMS gợi ý, với các mức phí này sẽ phù hợp với mức chi trả của người dùng...

 

Bạn hãy đưa ra mức phí thấp nhất có thể, vì bạn hãy đặt vào vị trí của người mua sẽ có một số băn khoăn như: code có tốt ko? Code được viết như thế nào?....Việc đưa ra mức phí thấp nhất sẽ tăng số lượt download như vậy sẽ đảm bảo doanh thu của bạn tốt hơn nhiều.

 

7. Hình ảnh về code

 

Bạn cần bổ sung thêm các hình ảnh về code lúc đang hoạt động, để người dùng có thể hình dung về giao diện và những chức năng trên source code của bạn, việc bổ sung những hình ảnh này sẽ tăng lượt view và tỉ lệ mua code của bạn cũng sẽ tăng.

 

Theo số liệu thống kê của ACTCMS thì code có ảnh minh họa sẽ tăng 40% lượt download.

 

  • Tối đa không quá 10 ảnh

 

  • Hỗ trợ các định dạng file ảnh (.jpg, .png, .gif)

 

  • Kích thước của mỗi file ảnh tối đa là 2MB

 

8. Mô tả chi tiết

 

Hãy giúp người dùng hiểu rõ hơn về source code của bạn, những chức năng, công nghệ và ghi chú lại những nội dung để người dùng có thể sử dụng được source code của bạn dễ dàng nhất. Trong nội dung bạn nên chèn từ 4 - 5 từ khóa như vậy sẽ tối ưu hơn về mặt SEO.

 

9. Từ khóa (SEO Tag)

 

Từ khóa có ý nghĩa phụ trợ cho tiêu đề của bạn nhập, ví dụ bạn muốn người dùng tìm thấy tên ‘Code web bán sách online’, nhưng bạn cũng có thể mở rộng độ phủ của từ khóa để người dùng search từ khóa khác đi của bạn một chút cũng có thể tìm thấy. Trong trường hợp trên người dùng có thể search: Full code web bán sách online, web bán hàng ASP.Net, web bán sách, web quản lý cửa hàng sách, Code web bán sách, code web mua bán sách...

 

Khi bạn thêm nhiều tag từ khóa khác nhau, thì người dùng có search khác một chút so với tiêu đề của bạn thì bài viết vẫn có khả năng hiện trên top tìm kiếm của google.

 

Ngoài ra, hệ thống gợi ý những từ khóa tối ưu tương ứng với tiêu đề của source code mà bạn nhập, bạn cũng có thể sử dụng những từ khóa gợi ý này.

 

Trên đây là một số tiêu chuẩn để hướng dẫn người dùng biết cách đăng bài chuẩn SEO, có thể tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu khi tìm kiếm source code.

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline/Zalo: 0973.909.143

Email: actcms.work@gmail.com

Facebook: ACTCMS

Tất cả bình luận

This blog title highlights a crucial aspect of the UX field – the power of learning from fellow practitioners. UXers have so much to gain from sharing experiences and staying up-to-date with trends. I'm excited to read the blog and discover how we can harness the collective wisdom of UX communities to continually improve our craft

September 23,2023 At 09:08 AM

Connecting with fellow UXers for insights and trends—can't wait to read more!

September 23,2023 At 09:15 AM

Thật tuyệt

April 05,2024 At 04:56 PM

Để lại một bình luận

tên*
email*
nội dung*

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin cập nhật, ưu đãi, mẹo và nâng cao trải nghiệm xây dựng trang web của bạn

Lên Trên